122 lượt xem

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Nếu chưa thể học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng thì tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là lựa chọn đúng đắn nếu yêu thích ngành Điều dưỡng.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế với ý nghĩa thiêng liêng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt đây là ngành không thể thiếu trong hệ thống Y tế nên trở thành Điều dưỡng viên không chỉ là yêu thích mà còn là niềm tự hào mà không ai cũng có thể làm được. Theo đó những thí sinh đảm bảo những điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng thì đây chính là khởi đầu cho một hành trình mới.

Xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội là cơ hội để các bạn trở có thể thực hiện được giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Do đó nếu có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên và làm những công việc mà bản thân yêu thích thì đơn vị đào tạo uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Đây là nơi đào tạo và cung cấp nhân sự, cán bộ ngành Y Dược hàng đầu ở trình độ Trung cấp với nhiều ngành khác nhau như: Trung cấp Điều Dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Dược, Trung cấp Vật lý trị liệu….đáp ứng nhu cầu học của thí sinh trên địa bàn và cả nước. Môi trường chuyên nghiệp này đảm bảo tất cả các học viên được đào tạo ra trường đều có việc làm và làm được việc đúng chuyên ngành đã học, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thất nghiệp, chờ việc quá lâu hay phải đi làm tránh ngành.

Vì thế, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính thức thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều Dưỡng với hình thức xét tuyển học bạn THCS tức cấp 2 trở lên để phù hợp với yêu cầu của thí sinh.

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội?

Với những thí sinh có mong muốn xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo những điều kiện xét tuyển theo quy định. Tức thí sinh phải nằm trong những đối tượng được xét tuyển của Nhà trường cũng như đảm bảo được quy định về mặt thủ tục nhập học bao gồm:

 • Thí sinh đảm bảo đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên
 • Đảm bảo sức khỏe tốt để có thể hoàn thành tốt chương trình học tập
 • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Đối tượng xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 của nhà trường bao gồm:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THCS (đủ 17 tuổi trở lên).
 • Học sinh đã học hết lớp 12 đã tốt nghiệp THPT hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT đều có thể đăng ký xét tuyển vào nhà trường.
 • Học viên đã có một văn bằng từ trình độ Trung cấp trở lên ở các khối ngành khác thuộc sức khỏe (thuộc hoặc không thuộc nhóm ngành sức khỏe). Đó có thể là các trường như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm
Đối tượng xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội?
Đối tượng xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội?

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 bao lâu?

Với mỗi đối tượng đầu vào mà thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng có sự phân hóa khác nhau, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT bị trượt.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Kế toán – kiểm toán, Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Cơ khí, Luật sư, Ngân hàng, Sư phạm…)
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe (như Trung cấp Dược, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm, Nha khoa, Cao đẳng Dược, …) Học viên sẽ không phải học các môn đại cương nữa mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều Dưỡng Hà Nội thì học viên có được học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Đại học Điều dưỡng nếu đáp ứng được những  quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành nếu học viên có nhu cầu học cao lên để nâng cao trình độ và có nhu cầu công việc tốt hơn.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội bao gồm những giấy tờ gì?

Nếu đã đảm bảo được những quy định về điều kiện xét tuyển thì việc chuẩn bị hồ sơ là công đoạn tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua. Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu ĐKTS Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ Giáo dục & Đào tạo.
 • 02 sơ yếu lý lịch, có đóng dấu xác nhận của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú hoặc của cơ quan, đơn vị nơi người học đang công tác.
 • 01 Giấy khai sinh bản sao có công chứng của địa phương.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 để làm thẻ sinh viên và các loại giấy tờ cần thiết.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại của người nhận.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ nhận theo quy định của Nhà trường. Chúc bạn thành công!