139 lượt xem

Trong năm 2018 thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là bao lâu?

Ngành Dược được coi như huyết mạch trong nền Y tế vì thế hiện có khá nhiều bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược với thời gian đào tạo ngắn hạn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là 3 năm

Những thí sinh nào đủ điều kiện đăng ký theo học Cao đẳng Dược?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cao đẳng Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước với hình thức xét tuyển thẳng ở tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc bắng cấp tương đương. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đầu vào trường còn có các tiêu chí xét tuyển phụ đi kèm như: Thí sinh là người có lý lịch trong sạch, hạnh kiểm đạo đức đạt loại khá trở lên, không có tiền án, tiền sự. Có thể thấy hình thức xét tuyển thẳng mang đến khá nhiều quyền lợi cho thí sinh khi giảm được áp lực về điểm số trong các kỳ thi cũng như tạo điều kiện cho những thí sinh có lực học không quá xuất sắc nhưng vẫn có cơ hội được đào tạo ở một ngành nghề có triển vọng không nhỏ như ngành Dược.

Hình thức và điều kiện xét tuyển trên cũng được áp dụng với Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm… với tất cả thí sinh trên cả nước, không phân biệt vùng miền, dân tộc, chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường ngay từ hôm nay.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược là bao lâu?

Ở mỗi hệ sẽ có khung thời gian đào tạo khác nhau để phù hợp với từng đối tượng thí sính cũng như đảm bảo được lượng kiến thức nhất định. Căn cứ theo cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam được phê duyệt bởi Thủ tướng Chính phủ quy định về thời gian đào tạo các bậc trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp theo đó thời gian đào tạo Cao đẳng Dược sẽ là 3 năm. Trong 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành Dược ở bậc học Cao đẳng, đồng thời được trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho công việc, đảm bảo sau khi ra trường 100% thí sinh phải nắm vững kiến thức chuyên môn, đáp ứng đủ yêu cầu của nghề Dược. Kết thúc thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và đủ điều kiện ứng tuyển tại nhiều vị trí công tác trong ngành hoặc có thể học bậc Liên thông khi đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của bậc đào tạo đó.

Thí sinh yêu thích ngành Dược có thể tham gia xét tuyển ngay từ bây giờ

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

Một thực tế dễ nhận thấy hiện nay nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao vì thế để có thể đảm bảo tốt nhất trong công tác chăm sóc sức khẻo, đời sống nhân dân các đơn vị  sản xuất thuốc cũng như bệnh viên, nhà thuốc liên tục đăng tin tuyển dụng số lượng lớn nhân lực. Với cơ hội việc làm tiềm năng cùng sự phát triển vượt bậc của ngành chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ hiện nay đăng ký học Cao đẳng Dược thậm chí nhiều cử nhân chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Nếu yêu thích công việc của người Dược sĩ thí sinh có thể làm hồ sơ tham gia ứng tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian sớm nhất. Giấy tờ cần có cho bộ hồ sơ bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp về nhà trường.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn