74 lượt xem

Trong năm 2018 Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội có thời gian đào tạo là bao lâu?

Theo quy chế mới thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội sẽ phụ thuộc vào lực học của từng đối tượng thí sinh để đảm bảo chất lượng đầu ra.

Trung cấp Điều dưỡng thông báo tuyển sinh năm 2018

Từ trước tới nay lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn được mọi người chú trọng và cả xã hội quan tâm, bởi vậy ngành Y tế nói chung và ngành Điều Dưỡng nói riêng luôn cần một lượng nhân lực lớn nên dù tốt nghiệp ở hệ đào tạo nào sinh viên cũng dễ tìm được một công việc phù hợp với khả năng của bản thân. Theo thống kê tại các bệnh viện, có những thời điểm 1 điều dưỡng viên phải chăm sóc tới 50 bệnh nhân – con số chứng tỏ tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực ngành nghề trên. Nhằm góp phần vào đào tạo nguồn nhân lực cho nền Y tế nước nhà, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng với điều kiện cơ bản, dễ dàng.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 là gì?

Nếu như ở các hệ đào tạo khác thí sinh bắt buộc phải trải qua kỳ thi xét tuyển đầu vào với những môn học cơ bản thì ở hệ Trung cấp Điều dưỡng thí sinh sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Mục đích của hình thức xét tuyển thẳng nhằm giảm áp lực mùa thi cũng như tiết kiệm chi phí ăn ở, đi lại cho thí sinh và phụ huynh vì thế xét tuyển được coi là lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh cũng như đáp ứng nhu cầu theo học của đại đa số các bạn trẻ về một ngành nghề tiềm năng như ngành Điều dưỡng. Hiện nhà trường đưa ra quy chế tuyển sinh năm 2018 như sau:

  • Thí sinh đạt trình độ từ THCS (học hết lớp 9 và có bằng tốt nghiệp) trở lên.
  • Có phẩm chất đạo đức và ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án tiền sự và trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật.
  • Đối tượng tuyển sinh: Trên toàn quốc và có nguyện vọng theo học Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội.

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển trên thí sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường, căn cứ vào trình độ học vấn nhà trường sẽ sắp xếp lịch học sao cho hợp lý.

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng sẽ được sắp xếp phù hợp với lực học của từng thí sinh

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Vì đối tượng tham gia tuyển sinh khá đa dạng nên thời gian đào tạo được phân chia cụ thể như sau:

  • Học 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng.
  • Học 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT không đỗ. Học 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Học 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe (như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm, …) Học viên sẽ không phải học các môn đại cương nữa mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.
  • Học 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Kế toán – kiểm toán, ngân hàng, cơ khí, luật sư, sư phạm…)

Sau khi kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng chính quy và được phép học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao kiến thức chuyên môn cùng bằng cấp mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn