83 lượt xem

Trung cấp Hộ sinh tại Quận Đống Đa thông báo tuyển sinh năm 2018

Thực hiện theo chỉ thị của Bộ LĐTB – XH cũng như Bộ Y tế về công tác đào tạo nguồn nhân lực, năm 2018 Trung cấp Hộ sinh thông báo tuyển sinh trên cả nước.

Hộ sinh là một ngành học mang đến nhiều ý nghĩa cao cả

Vì chỉ có nhiệm vụ và chức năng chăm sóc cho một nửa thế giới nên ngành Hộ sinh không được nhiều người biết đến như những ngành nghề khác nhưng thực chất ngành có tốc độ phát triển cực kỳ mạnh, nguồn nhân lực ngành Hộ sinh hiện chưa  đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ, vì thế trong những năm qua Bộ Y tế tích cực chỉ đạo bổ sung nguồn nhân lực ngành Hộ sinh. Theo đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ tin tưởng giao cho nhiệm vụ. Năm 2018 trường thông báo xét tuyển Trung cấp Hộ sinh với điều kiện vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Thí sinh cần điều kiện gì để xét tuyển Trung cấp Hộ sinh

Cũng giống như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược… điều kiện xét tuyển Trung cấp Hộ sinh chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT đều có thể tham gia ứng tuyển tại trường. Bên cạnh đó thí sinh cũng cần đáp ứng thêm một vài điều kiện như có lý lịch trong sạch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt… Điều kiện tuyển sinh được nhà trường áp dụng trên cả nước vì thế thí sinh có thể tham gia xét tuyển nếu yêu thích công việc của người nữ Hộ sinh trong tương lai.

Thời gian học Trung cấp Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao lâu?

Dựa vào bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh mà nhà trường sẽ bố trí và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý để đảm bảo lượng kiến thức cho thí sinh sau khi ra trường có thể áp dụng thuần thục vào trong công tác chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Theo đó thời gian đào tạo Trung cấp hộ sinh được phân chia cụ thể như sau:

 • Thời gian 10 tháng: Áp dụng cho những thí sinh đã có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh.
 • Thời gian 12 tháng: Áp dụng cho những đối tượng muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Hộ sinh và đã có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…
 • Thời gian 2 năm: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Thời gian 3 năm: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, học viên được cấp bằng Trung cấp Hộ sinh chính quy với tấm bằng này học viên có thể đi làm ngay hoặc học lên Liên thông theo quy định của Bộ.

Hộ sinh có công tác chăm sóc sức khỏe mẹ và bé

Hồ sơ học Trung cấp Hộ sinh Quận Đống Đa cần những giấy tờ gì?

Để nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thí sinh cũng như đơn giản hóa trong công tác tuyển sinh của nhà trường thí sinh cần chuẩn bị giấy tờ cần có cho bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Hộ sinh năm 2018.

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Hộ sinh
 • 02 bản photo công chứng Bằng Trung cấp (CĐ,ĐH) kèm Bảng điểm đối với những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên.
 • Bằng Tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa): 02 bản photo có công chứng. (áp dụng với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc văn hóa).
 • Bằng Tốt nghiệp trung học cơ sở (đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở)
 • 01 bản sao Giấy khai sinh.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.

Hiện nhà trường liên tục mở các đợt xét tuyển trong năm vì thế thí sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường ngay từ hôm nay.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn