85 lượt xem

Trung cấp Xét nghiệm Y học Quận Đống Đa hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển năm 2018

Để công tác tuyển sinh diễn ra công bằng cũng như đảm bảo quyền lợi, thí sinh cần nắm rõ được thông tin bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học năm 2018.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học thí sinh đã tốt nghiệp THPT

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” hơn so với ngành Điều dưỡng hay ngành Dược,… nhưng ngành Xét nghiệm Y học đã sớm khẳng định được vị thế cũng như vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế. Khi là sợi dây kết nối trực tiếp với người bác sĩ đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân diễn ra một cách tốt nhất. Vì là một ngành nghề không thể thiếu trong bộ máy Y tế nước nhà nên sinh viên theo học ngành Xét nghiệm Y học nói chung hay Trung cấp Xét nghiệm y học nói riêng đều có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất lớn trong tương lai.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học Quận Đống Đa là gì?

Nhằm tạo điều kiện cho những bạn trẻ có đam mê với ngành Xét nghiệm và có mong muốn theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm y học với những thông tin cụ thể như sau:

 • Ngành đào tạo: Trung cấp Xét nghiệm Y học
 • Hình thức tuyển sinh: Tuyển sinh theo hình thức xét học bạ từ bậc Trung học cơ sở trở lên.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc
 • Lãnh thổ: Là công dân Việt Nam, có sơ yếu lý lịch rõ ràng

Năm 2018 điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội hệ Trung cấp Xét nghiệm y học được nhà trường áp dụng trên cả nước vì thế với những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh trên có thể làm hồ sơ gửi thông tin về trường ngay từ hôm nay. Quan trọng hơn điều kiện tuyển sinh trên cũng được áp dụng với hệ Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng và một vài hệ Trung cấp khác trong nhóm ngành sức khỏe. Vì thế thí sinh có thể đăng ký học bất kỳ chuyên ngành nào theo sở thích của bản thân khi đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh của nhà trường cũng như Bộ đề ra.

Hiện nhân lực ngành xét nghiệm ở nước ta đang thiếu hụt khá nghiêm trọng

Hồ sơ học Trung cấp Xét nghiệm Y học Quận Đống Đa cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ luôn là một yếu tố quan trọng để nhà trường dựa vào đó xét tuyển cũng như sắp xếp thời gian học tập phù hợp với từng đối tượng thí sinh. Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển thí sinh cần hoàn thiện một Bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau.

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp theo mẫu của BGD&ĐT.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS lớp 9.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
 • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường. Với những hồ sớ ứng tuyển sớm sẽ được sắp xếp thời gian học trước để đảm bảo tiến độ ra trường, tìm kiếm việc làm hoặc thí sinh cũng có thể học lên Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Dược… để nâng cao bằng cấp, kiến thức, đáp ứng đủ và đúng về quy chế tuyển dụng nhân lực của ngành Y tế nước nhà.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội