100 lượt xem

Trung cấp Xét nghiệm Y học Quận Đống Đa xét tuyển với điều kiện gì?

Trong năm 2018 Trung cấp Xét nghiệm Y học Quận Đống Đa công bố điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học là thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Y học với điều kiện tốt nghiệp THCS

Một tin vui dành cho toàn bộ thí sinh trên cả nước khi trong năm 2018 thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội hệ Trung cấp Xét nghiệm Y học sẽ được nhà trường xét tuyển thẳng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp cấp 2. Đây là điều kiện tuyển sinh vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khi giảm được áp lực thi cử, điểm số thông qua hình thức xét tuyển của nhà trường. Ngoài điều kiện chính trên thí sinh cũng cần đáp ứng được những điều kiện đi kèm như có lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ như nhà trường yêu cầu.

Với những thí sinh đã đủ điều kiện xét tuyển cũng như nhận thấy mình có đam mê với ngành Xét nghiệm Y học có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp về nhà trường hoặc thông qua đường bưu điện. Với thí sinh trúng tuyển sẽ được sắp xếp lịch học trong thời gian ngắn nhất. Tùy theo từng bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh mà sẽ có thời gian học hợp lý để đảm bảo sau khi ra trường sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về ngành Xét nghiệm Y học cũng như kiến thức bậc THPT.

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm Y học được áp dụng với từng đối tượng học viên cụ thể như sau:

 • Đào tạo thời gian 3 năm: Với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Học viên được đào tạo bổ sung văn hóa THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm.
 • Đào tạo thời gian 2 năm 3 tháng: Với đối tượng thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Học viên được đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Đào tạo thời gian 2 năm: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Đào tạo thời gian 12 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (sư phạm, báo chí, công nghệ thông tin, kế toán, marketing,…).
 • Đào tạo thời gian 10 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Ngành Dược học, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Chẩn đoán hình ảnh Y học,…)

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm hoặc một vài hệ Liên thông khác tại trường.

Trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được thực hành tại phòng thí nghiệm của nhà trường

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học chính quy năm 2018

Hồ sơ là một yếu tố quan trọng để nhà trường có cơ sở năm bắt thông tin cũng như đưa ra những quyền lợi của từng thí sinh theo học. Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển tại nhà trường thí sinh cần hoàn thiện một bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học bao gồm những giấy tờ quan trọng sau.

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm Y học
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS cùng học bạ.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp) (nếu có)
 • 01 Bản sao công chứng  học bạ THPT(nếu có)
 • 01 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp  trở lên
 • 02 ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 6 tháng gần đây
 • 02 Phong bì đã dán tem và ghi rõ Họ tên + Địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi về nhà trường trong thời gian sớm nhất để được nhập học.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn