156 lượt xem

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo mức học phí cao nhất

Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ký văn bản liên quan đến học phí trong năm học 2018 – 2019. Theo đó mức học phí cao nhất là 44 triệu/năm/sinh viên.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo mức học phí cao nhất
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo mức học phí cao nhất

Cụ thể, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định 2 mức học phí cho hai đối tượng là thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và thí sinh có hộ khẩu tại địa phương khác. Như vậy, căn cứ theo đối tượng đầu vào mà nhà trường sẽ có mức học phí khác nhau.

Với thí sinh không có hộ khẩu TP.HCM thì mức học phí được phân thành 2 loại chưa thực hiện tự chủ và khi thực hiện tự chủ. Trong đó thông tin đáng lưu ý nhất mà Tin Giáo dục cập nhật được chính là: mức học phí cao nhất lên tới 44 triệu đồng/năm/sinh viên khi tự chủ tài chính.

Đối với thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM sẽ có 3 mức thu khác nhau gồm:

  • Chưa thực hiện tự chủ.
  • Khi thực hiện tự chủ đào tạo theo nhu cầu của UBND TP.HCM.
  • Khi thực hiện tự chủ không đào tạo theo nhu cầu của thành phố này.

Thông tin học phí cụ thể như sau:

Học phí Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhìn vào mức học phí này, chắc hẳn với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập tại đây cần xác định có nền kinh tế vững vàng để không bị gián đoạn trong thời gian đào tạo tại trường. Tuy nhiên với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có đam mê với lĩnh vực Y Dược phải làm sao?

Theo học lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là con đường dài và không phải một sớm một chiều. Nếu không có sự hậu thuận chắc chắn về mặt tài chính từ gia đình thì rất khó để sinh viên Đại học Y Dược có thể hoàn thành tốt khóa học. Riêng đối với những thí sinh không có điều kiện tốt về mặt kinh tế có thể lựa chọn bước đi ăn toàn hơn bằng cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược. Sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng, bạn có thể Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng điều kiện liên thông hiện hành.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Đặc biệt mức học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang áp dụng cho 5 mã ngành như: Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602), Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604) chỉ dừng ở mức 750.000 đồng/tháng. Đây được xem là mức học phí phù hợp với mức thu nhập của đa số thí sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường. Mặt khác so với Đại học, mức học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội còn thấp hơn rất nhiều, điều này góp phần không ảnh hưởng đến quá trình học tập, sinh hoạt của thí sinh đang theo học.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018
Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Đặc biệt, dù mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tại Trường vẫn nằm trong TOP đầu những trường tốt nhất hiện nay với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Theo đó đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là quyết định sáng suốt hiện nay.

Nguồn: xettuyencaodangduochanoi.edu.vn