113 lượt xem

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Đứng trước yêu cầu ngày càng cao về trình độ chuyên môn, học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm trở nên rất cần thiết và quan trọng hơn cả.

Năm 2018 nhà trường liên tục tuyển sinh Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Trước tiên để học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm thí sinh cần nắm rõ thông tin về cơ chế tuyển sinh ở hệ đào tạo này.  Đặc biệt trong năm vừa qua có khá nhiều thay đổi liên quan đến thông tin tuyển sinh từ Bộ, do đó việc cập nhật tin tức về điều kiện tuyển sinh là điều cần thiết đối với những thí sinh ứng tuyển trong năm nay.

Những thí sinh nào được phép học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm?

Nếu yêu thích công việc của người kỹ thuật viên và mong muốn được học tập tại một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại thì thí sinh cần đạt được những điều kiện tiên quyết sau:

  • Về phẩm chất đạo đức, thí sinh phải là công dân Việt Nam, không có tiền án tiền sự, lý lịch trong sạch.
  • Về trình độ văn hoá thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược có bằng cấp, giấy tờ chứng nhận đầy đủ quá trình học tập. Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp trong nhóm ngành sức khỏe muốn Liên thông chéo sang ngành Điều dưỡng cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp (chứng chỉ này sẽ được cấp sau thời gian đào tạo là 03 tháng).

Ngoài ra ở hệ Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm thí sinh bắt buộc phải trải qua một kỳ thi tuyển chọn đầu vào với các môn chuyên ngành. Kỳ thi diễn ra khá đơn giản và gọn nhẹ khi lượng kiến thức được giới hạn trong phạm vi nhất định. Sau khi có kết quả, nhà trường sẽ công bố và thông báo trực tiếp tới toàn thể thí sinh. Trong năm 2018 nhà trường liên tục mở rộng các đợt tuyển sinh trong năm vì thế cơ hội học tập được đem đến cho tất cả bạn trẻ trên cả nước.

Học Liên thông giúp thí sinh nắm bắt cơ hội việc làm tốt hơn

Học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm mở rộng cơ hội việc làm

Mặc dù tính trạng khan hiếm nhân lực đang diễn ra khá phổ biến trên toàn ngành Y nhưng không vì thế mà các đơn vị tuyển dụng lao động nới lỏng tiêu chí tuyển dụng. Ngược lại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế lớn còn thắt chặt và đòi hỏi tay nghề cao của người kỹ thuật viên khi trực tiếp đảm nhiệm một ngành nghề mang tính ứng dụng cao như ngành kỹ thuật Xét nghiệm. Vì thế với những thí sinh mới chỉ tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm Y học thì việc chọn lựa học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật là điều vô cùng đúng đắn và sáng suốt. Khi có trong tay bằng cấp tốt cùng kiến thức chuyên môn sâu thì việc tìm được cơ hội làm việc ở những vị trí cao cùng mức thu nhập tương xứng là điều không quá khó khăn.

Hiện nay thời gian học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm được gói gọn trong 1.3 năm, học vào ngoài giờ hành chính. Thí sinh nào mong muốn học Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm có thể làm hồ sơ đăng ký thi tuyển ngay từ hôm nay.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ luôn là một trong những yếu tố quyết định đến việc thí sinh có đủ điều kiện theo học tại trường hay không? Vì thế thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

  • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm theo quy định của trường.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm (có công chứng)
  • 04 ảnh cỡ 4×6 Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành kỹ thuật Xét nghiệm (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành).
  • 02 phong bì dán tem thư ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thiện về mặt thủ tục, thí sinh gửi hồ sơ về địa chỉ của nhà trường và đợi thông báo trúng tuyển.

Nguồn: Xettuyencaodangduochanoi.edu.vn