Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Vui Nhộn (Dễ Nhớ)

Trẻ em thường thích thú những thứ có màu sắc sinh động hoặc âm thanh rộn rã. Do vậy, những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn là một trong những công cụ hữu hiệu giúp bé sớm tiếp xúc với tiếng Anh và thích thú học ngoại ngữ. Ba mẹ hằng ngày có thể bật cho các bé nghe để con học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn khiến bé thích học tiếng Anh
Những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn khiến bé thích học tiếng Anh

Những bài học tiếng Anh trên lớp thường khô khan, tẻ nhạt và dễ gây nhàm chán cho các bé. Nhưng bố mẹ ơi, đừng quá lo lắng. Bố mẹ có thể giúp các bé yêu thích tiếng Anh hơn thông qua các bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn. Độ tuổi các bé luôn rất nhạy cảm với âm nhạc. Chỉ cần bố mẹ chọn được những bài hát phù hợp, chắc hẳn bé sẽ yêu tiếng Anh hơn và cũng sẽ tiến bộ rất nhanh luôn đó.

Bài viết này sẽ tuyển chọn và giới thiệu đến quý vị phụ huynh các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em với ca từ đơn giản, giai điệu vui nhộn, chủ đề gần gũi giúp các con vừa học hát rất vui vẻ mà kết hợp học từ vựng, câu tiếng anh dễ dàng.

Bài Hát Về Bảng Chữ Cái

Bài hát về bảng chữ cái
Bài hát về bảng chữ cái
 • Alphabet song: Khi học một ngôn ngữ nào đó, bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất. Thay vì bắt bé đánh vần từng chữ cái trong sách, hãy thử cho bé nghe bài hát này. Chắc hẳn rằng bé sẽ thích thú và nhớ lâu.
 • Bingo song: Đây là bài hát học đánh vần quen thuộc với hầu hết trẻ em trên thế giới. Ngôn ngữ đơn giản, giai điệu sôi động rộn rã là một điểm cộng rất lớn cho bài hát này.
 • Phonics song : Bài hát cũng có nội dung nói về bảng chữ cái, nhưng mỗi chữ cái sẽ liên kết với một từ đơn giản, giúp bé vừa thuộc chữ cái vừa có cái nhìn khái quát về từ vựng.

Bài Hát Về Loài Vật

Bài hát về loài vật
Bài hát về loài vật
 • Old MacDonald had a farm: Bài hát nói về một trang trại ở nước Mỹ của một ông cụ tên MacDonald. Trong trang trại này có rất nhiều loài vật khác nhau. Bé sẽ được học về tên các loài vật thông qua bài hát này.
 • The Farmer In The Dell: Cũng tương tự bài hát số 4, nội dung ca khúc này cũng viết về những loài vật khác nhau trong nông trại.

Bài Hát Về Chữ Số

Bài hát về chữ số
Bài hát về chữ số
 • Five little ducks: Bên cạnh bảng chữ cái, số thứ tự cũng là nội dung các bé cần phải ghi nhớ. Bài hát này với lời hát vui tươi nhưng giai điệu tiết tấu vừa phải, giúp các bé vừa học đếm số vừa biết thêm một bài nhạc hay.

Bài Hát Về Gia Đình

Bài hát về gia đình
Bài hát về gia đình
 • The finger family: Bài hát với nội dung liên quan đến gia đình. Đây cũng là một nội dung quan trọng mà trong những bài học vỡ lòng về tiếng Anh bé nên biết.
 • Rain, Rain, Go Away: Giai điệu và hình ảnh được sử dụng trong bài hát này vừa ngọt ngào vừa dễ thương, giúp bé dễ dàng ghi nhớ một số từng vựng thuộc về nội dung gia đình và bước đầu làm quen với cấu trúc “want to V”.

Bài Hát Về Các Dịp Lễ Tết

Bài hát về các dịp lễ Tết
Bài hát về các dịp lễ Tết
 • The Seasons of the Year: Ngoài các bài hát có nội dung như trên, có thể chọn thêm những bài hát có nội dung về các mùa trong năm. Đây cũng là những kiến thức cơ bản mà bé cần nắm khi học tiếng Anh.
 • Auld lang syne: Bài hát là một ca khúc với từ vựng đơn giản, giai điệu chậm rãi thường xuất hiện trong lễ Giáng sinh, rất thích hợp cho bé làm quen với những từ vựng về lễ.
 • Jingle bells: Tương tự bài số 12, ca khúc này cũng là một ca khúc quen thuộc thường được hát trong lễ Giáng sinh với ca từ đơn giản, giai điệu sinh động.

Bài Hát Về Bộ Phận Cơ Thể Và Cảm Xúc Con Người

Bài hát về bộ phận cơ thể và cảm xúc con người
Bài hát về bộ phận cơ thể và cảm xúc con người
 • Head Shoulders Knees and Toes: Bài hát này có nội dung nói về các bộ phận cơ bản trên cơ thể người. Giai điệu vui nhộn và rộn rã sẽ giúp các bé nhớ nhanh và lâu hơn, nếu vừa học vừa thực hiện theo một số động tác trong ca khúc này sẽ giúp bé nâng cao sức khỏe.
 • If You’re Happy: Nội dung bài hát xoay quanh những trạng thái cảm xúc của con người như vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Bài hát sẽ giúp bé biết thêm về những trạng thái cảm xúc cơ bản của con người.

Cho bé học tiếng Anh bằng bài hát thiếu nhi là một trong những cách đem đến hiệu quả vượt mức mong đợi. Những bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn với ca từ đơn giản, giai điệu rộn ràng là những “trợ thủ” đắc lực giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bé. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp quý vị phụ huynh có thêm những tư liệu quý giá để giúp các bé tiến nhanh trong quá trình học ngoại ngữ.