Trò Chơi Tiếng Anh Trong Lớp Học Giúp Nhớ Bài Nhanh

Trò chơi tiếng Anh trong lớp học sẽ giúp việc ghi nhớ các bài học một cách dễ dàng. Ngoài ra, đây còn là cách giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau giờ học.

Tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ vô cùng phổ biến, chính vì vậy việc học tập tiếng Anh rất quan trọng. Tuy nhiên, việc học liên tục có thể khiến nhiều người cảm thấy áp lực và đôi khi nản chí. Việc kết hợp kiến thức với các trò chơi sẽ giúp khơi dậy hứng thú học tập hơn. Cùng tìm hiểu ngay về các trò chơi tiếng Anh trong lớp học  giúp nhớ bài nhanh hơn.

Học tiếng Anh là vô cùng cần thiết
Học tiếng Anh là vô cùng cần thiết

Board Race

Đây là một trong những trò chơi thú vị giúp nhanh chóng ôn lại kiến thức và ngữ pháp vừa học. Trò chơi này phù hợp với mọi độ tuổi khác nhau từ trẻ nhỏ đến người lớn. Mỗi một lần chơi sẽ chỉ mất từ 5 phút đến 7 phút.

Để thực hiện trò chơi này, giáo viên sẽ chia lớp học ra thành từng đội nhỏ. Tùy thuộc vào số lượng học viên mà có thể chia thành 2 nhóm đến 4 nhóm. Sau đó các nhóm sẽ được xếp thành 1 hàng dọc, mỗi thành viên sẽ được phát 1 viên phấn để lên bảng viết. Như vậy là trò chơi đã có có thể bắt đầu.

Chủ đề đưa ra sẽ liên quan đến bài học, từ vựng mà đã được học ví dụ các danh từ liên quan đến trường học, các tính từ liên quan đến cảm xúc,… Khi giáo viên hô bắt đầu thì lần lượt các thành viên trong 1 nhóm sẽ nối tiếp nhau lên viên. Thành viên trước hoàn thành xong sẽ đến thành viên tiếp theo.

Board Race là một trò chơi tiếng Anh trong lớp học thú vị
Board Race là một trò chơi tiếng Anh trong lớp học thú vị

Cứ như vậy khoảng 5 phút, khi giáo viên hô kết thúc thì các đội sẽ dừng lại. Với mỗi từ viết đúng các đội sẽ được cộng 1 điểm.

Taboo

​Đây cũng là một trong các trò chơi tiếng Anh trong lớp học giúp ôn lại từ vựng một cách nhanh chóng. Trò chơi này sẽ kéo dài khoảng 10 phút và phù hợp với mọi lứa tuổi.

Để bắt đầu trò chơi, giáo viên sẽ phải chuẩn bị khoảng 20 từ vựng khác nhau viết lên các mảnh giấy. Sau đó các tờ giấy đó sẽ được gấp lại và đặt trong hộp. Lớp học sẽ được chia thành 2 đội để có thể tham gia trò chơi nhanh chóng.

​Khi bắt đầu, mỗi đội sẽ cử một thành viên lên và lấy một từ vựng trong hộp. Thành viên đó sẽ có nhiệm vụ giải thích từ mình vừa bốc được cho các thành viên khác hiểu và có thể đoán ra được. Tuy nhiên, cấm được sử dụng từ ghi trong tờ giấy.

Thời gian để đoán đúng từ đó sẽ là khoảng 1 phút. Đội nào đoán đúng sẽ được 1 điểm và không được điểm nào nếu không đoán ra hoặc vi phạm luật. Hết 1 lượt sẽ đến thành viên khác lên và cũng làm tương tự.

Word Jumble Race

Nếu bạn muốn ôn lại từ vựng và kỹ năng viết cho học viên thì không nên bỏ qua trò chơi này. Thời gian chơi sẽ chỉ khoảng 10 và phù hợp với mọi lứa tuổi. Khi chơi cần chia cả lớp thành khoảng 3 nhóm và chuẩn bị một vài đoạn văn, mỗi đoạn văn dài 10 câu. Khi in bạn nên đánh số cho mỗi dòng và mỗi dòng sẽ là một câu.

Word Jumble Race giúp ôn lại cả từ vựng và kỹ năng viết
Word Jumble Race giúp ôn lại cả từ vựng và kỹ năng viết

Hãy cắt riêng các câu ra và pháp cho mỗi đội 1 đoạn văn đã được cắt rời. Khi nào hô bắt đầu thì các đội sẽ có nhiệm vụ ghép các câu đó thành một đoạn văn hoàn chính. Đội nào hoàn thành với thời gian ngắn nhất sẽ dành được chiến thắng.

Những trò chơi tiếng Anh trong lớp học khá đơn giản tuy nhiên lại giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Đây cũng là lúc để các học viên có thể giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học. Việc kết hợp học và chơi chắc chắn sẽ giúp học viên có thể nhớ bài nhanh hơn và không khí lớp học luôn vui vẻ.